Giảm lãi suất khoản vay từ thẻ tín dụng – Dễ hay khó?

Bạn vẫn biết, sử dụng thẻ tín dụng là hình thức “mượn tiền” với lãi suất 0% trong 1 khoảng thời gian nhất định (lên tới 55 ngày) từ ngân hàng dành cho những khách hàng có uy tín và lịch sử tín dụng tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi tới hạn thanh toán thẻ mà bạn không thể thanh toán toàn bộ số tiền đã chi tiêu từ thẻ tín dụng, ít nhất bạn cần thanh toán số dư tối thiểu theo như thông báo từ ngân hàng, và số tiền còn lại sẽ bắt đầu bị tính lãi suất. Vậy làm thế nào để có thể GIẢM LÃI SUẤT KHOẢN VAY TỪ THẺ TÍN DỤNG?

 

BankGo sẽ chia sẻ với bạn một số cách để có thể giảm lãi suất cho khoản vay từ thẻ tín dụng. Mong rằng, bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn:

 

1. Gọi và yêu cầu ngân hàng (hoặc công ty tài chính) phát hành thẻ giảm lãi suất tín dụng:

Nếu điểm tín dụng của bạn tăng lên kể từ ngày đăng kí thẻ và lịch sử tín dụng của bạn tốt, bạn hoàn toàn đủ điều kiện để gọi và hỏi nhà phát hành thẻ nhằm yêu cầu họ giảm lãi suất phí thường niên cho bạn. Và nếu các nhân viên của dịch vụ khách hàng đầu tiên bạn gọi đến cho biết họ không sẵn sàng giảm lãi suất của bạn, đừng ngần ngại gọi và hỏi lần nữa. Những nhân viên khác có thể sẵn sàng cho bạn một thỏa thuận hợp lí.

42fe7132988479d5ef19b59efaf19d03_7loikhuyengiupbanthichthuvoithetindungcuaminh-640-1

Đừng ngần ngại hỏi nhà phát hành thẻ về việc giảm lãi suất phí thường niên cho bạn.
 

2. Chuyển số dư:

Hãy kiểm tra các thẻ tín dụng trong ví của bạn và kiểm tra xem các số dư được chuyển cho thẻ của bạn gần đây nhất. Bạn có thể hạ thấp lãi suất tín dụng bằng cách chuyển số dư sang thẻ khác với một mức lãi suất thấp hơn. Thậm chí việc giảm lãi suất hàng năm bởi 3% hoặc 5% có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trên chi phí tài chính của mình. Khi đó, một trong những chiếc thẻ có trong ví của bạn có lẽ đã được thỏa thuận chuyển số dư rất lớn với lãi suất thấp nhất trong hơn một năm. Nhưng bạn sẽ không biết điều này trừ khi bạn có kiểm tra thẻ của mình.

nhung-sai-lam-khi-nguoi-viet-dung-the-tin-dung-giai-nhan-2

Hãy kiểm tra các thẻ tín dụng trong ví của bạn và kiểm tra xem các số dư được chuyển cho thẻ của bạn gần đây nhất.

3. Theo dõi các mức phí:

Có thể bạn sẽ phải bị tính phí cho việc chuyển số dư từ 2-5% trên số dư mà bạn chuyển tới một thẻ có tỉ lệ lãi suất thấp. Nhưng một số nhà phát hành thẻ có lẽ sẽ cho bạn quyền được chọn chuyển số dư, lãi suất thấp nhất có sẵn có thể tính một khoản phí chuyển tiền và ngược lại mức lãi suất cao hơn có thể sẽ không tính phí.

 

lsttd
Đừng quên các yếu tố về chi phí khi chọn thẻ có lãi suất thấp.

 

4. Đóng thẻ cũ và lựa chọn loại thẻ mới với lãi suất thấp:

Hãy từ bỏ chiếc thẻ mang lãi suất của bạn bằng việc đăng kí cho mình một thương hiệu thẻ hoàn toàn mới với mức lãi suất hàng năm thấp và đặc biệt là lãi suất ban đầu được tính trên thẻ cũng rất thấp.

 

5. Hạn chế việc bị tính lãi suất thẻ tín dụng:

Cần thanh toán ngay khoản tiền vừa giao dịch càng sớm càng tốt. Nếu không thanh toán được đầy đủ thì thanh toán bao nhiêu hay bấy nhiêu, càng sớm càng tốt. Vì như các bạn thấy trong phương pháp tính lãi suất theo dư nợ trung bình ngày (daily average balance), ngày nào tiền nhiều thì lãi nhiều, ngày nào tiền ít thì lãi ít, và không có tiền thì không có lãi. Nếu như bạn đoán trước không thể trả hết số tiền nợ trong tháng này vào hạn chót trả nợ của tháng sau thì bạn không nên mua sắm tiếp trong những ngày của tháng sau, bởi vì những giao dịch đó sẽ bị tính lãi do bạn chưa (hoặc có khả năng) không trả hết tiền nợ và như vậy, bạn bị mất quyền lợi miễn lãi (45 ngày). Thông thường, nếu bạn để nợ trả không hết, thì phải mất ít nhất 2 tháng để lấy lại quyền miễn lãi ( Ví dụ từ tháng 1 nợ thì tháng 2 vẫn nợ, đến tháng 3 nếu trả hết mới miễn lãi).

 

Hy vọng những điều trên có thể giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng thẻ tín dụng một cách thông minh và khôn ngoan hơn!

-Tổng hợp-

Chia sẻ:

You might also like More from author

Leave A Reply