Cách luôn tự tin và chủ động khi giao dịch với Ngân hàng

Tâm lý chung của nhiều người khi đến với Ngân hàng – đặc biệt là những người ít giao dịch hoặc giao dịch lần đầu là e ngại và thụ động trước các tình huống gặp phải. Nếu có lo lắng hay khúc mắc thường không trình bày hoặc trình bày không rõ ràng, dẫn đến không giải quyết được triệt để công việc theo mong muốn.

Bài viết này sẽ gợi ý một số cách để Khách hàng có thể chủ động hơn – giữ thế chủ động khi giao dịch với Ngân hàng, cho dù đó là giao dịch vay vốn, gửi tiền tiết kiệm hay chỉ đơn giản là nộp, rút tiền, hỏi thông tin Ngân hàng …

Đầu tiên, trước khi đến Ngân hàng, chúng ta nên xác định rõ mục tiêu: Hôm nay tôi đến Ngân hàng để làm gì? khi có mục tiêu rõ ràng thì ra sẽ có đích đến của công việc, từ đó các hành động, thái độ đều nhằm đạt được mục tiêu đó.

Tiếp theo, chuẩn bị trang phục: Đây tưởng chừng là vấn đề nhỏ – đến Ngân hàng thì mặc gì chả được, có phải đi dạ hội đâu? Tuy nhiên chúng ta cần biết trong Ngân hàng “ngầm” chia khách hàng làm nhiều loại khác nhau để điều tiết giao dịch. Vì thế, không thừa nếu chúng ta lựa chọn những bộ trong phục lịch sự, sạch sẽ không quá đơn giản nhưng cũng không quá cầu kỳ, lòe loẹt. Nếu sử dụng nước hoa cũng nên sử dụng loại nhẹ nhàng, tránh gây ảnh hưởng đến người khác.

Ngoài quần áo, đầu tóc, tác phong cũng là cái ta cần lưu ý: cũng như trang phục, chúng cần gọn gàng, nhanh nhẹn. Muốn được việc thì mình cũng nên hợp tác, tránh e dè quá nhưng cũng tránh trịnh thượng. Nhân viên Ngân hàng vẫn phục vụ bạn, nhưng thâm tâm họ không thích điều này.

Đến Ngân hàng, hãy dành một phút để chỉnh trang trang phục đầu tóc trước khi vào, sự tôn trọng Ngân hàng này chắc chắn sẽ nhận được những hồi đáp rất tích cực từ phía nhân viên Ngân hàng.

http://media.doisongphapluat.com/2014/09/17/VIB__dang_bao.jpg

Trường hợp thấy Nhân viên nói chuyện vòng vo, lúng túng: hãy bình tĩnh bạn nhé, vì có thể đó là em Nhân viên mới, nếu bạn “nổi khùng” là em ý sẽ cuống và bạn cũng không giải quyết được việc ngay đâu. Tốt nhất nên nhẹ nhàng, hỏi chuyện, trường hợp vẫn không giải quyết được việc thì nên đề xuất tế nhị theo cách như: “Anh/Chị đang vội quá, em có thể cho chị gặp trực tiếp lãnh đạo bên em để chị làm luôn cho xong được không?….” – Nói đến đây chắc em kia cũng hiểu ý rồi, nên chắc chắn bạn sẽ được tiếp bởi các bạn Chuyên viên cứng hơn hoặc Lãnh đạo chi nhánh bạn nhé.

Trường hợp gặp vấn đề trong giao dịch, hoặc bạn bị làm phiền, hoặc nhân viên làm sai dẫn đến ảnh hưởng công việc của bạn. Cứ bình tĩnh bạn nhé. Bạn làm um lên tại quầy giao dịch cũng không giải quyết được vấn đề gì, ngược lại còn có thể “bị phạt” vì “mất trật tự công cộng”. Bạn cứ nhẹ nhàng đề xuất gặp lãnh đạo để giải quyết – nhẹ nhàng nhưng cương quyết, chắc chắn không có em nhân viên nào dám lì lợm đến mức không cho bạn gặp lãnh đạo. Nếu nhân viên kiên quyết không cho gặp khi đó bạn có cớ và có thể làm um lên – tùy tình hình.

Tóm lại, Ngân hàng chỉnh có thể sang chảnh, khách hàng lần đầu có thể e ngại, tuy nhiên khi giao dịch chỉ cần nhớ: Tất cả giao dịch đều có camera theo dõi, nhân viên Ngân hàng trong mọi trường hợp đều phải cầu thị thực hiện giao dịch tư vấn cho Khách hàng, vì vậy đừng ngịa hỏi nếu bạn chưa hiểu. Có điều, để được tôn trọng thật sự – chứ không chỉ hình thức để đối phó camera, bạn – khách hàng cũng nên nhã nhặn, nhẹ nhàng và cầu thị một chút. Khi hai bên hiểu – quý nhau hơn thì công việc cũng dễ dàng được giải quyết hơn.

Chia sẻ:

You might also like More from author

Leave A Reply