Kinh nghiệm chọn xe ô tô phù hợp với cá nhân có thu nhập trung bình

Việc chọn xe ô tô phù hợp với những người có thu nhập trung bình không còn quá khó khăn trong giai đoạn hiện nay. Mặc dù được cho là một trong những nước có giá xe cao ngất ngưởng nhưng diều đó cũng không làm quá trình tăng trưởng của ngành kinh doanh ôtô Việt Nam chậm lại. BankGO xin được giới thiệu đến bạn một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn xe ô tô phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Kinh nghiệm chọn xe ô tô
Kinh nghiệm chọn xe ô tô

TÀI CHÍNH

Rõ ràng bạn cần phải có tiền để mua được xe, không ai bán thiếu 1 chiếc ôtô cho bạn cả. Việc đầu tiên luôn là xem bạn có bao nhiêu tiền, đã tiết kiệm được bao nhiêu. Có thể vay mượn gia đình và bạn bè bao nhiêu nếu không đủ số tiền cần thiết để mua xe.

Tuy nhiên, hiện nay các ngân hàng đã thay đổi các chính sách vay, mở rộng đối tượng cho vay, cấp hạn mức cho vay cao hơn, tỷ lệ cho vay trên chính chiếc xe sẽ mua lên đến 100%. Chính điều này đã giúp cho người Việt chúng ta có nhiều phương án và lựa chọn hơn để mua được một chiếc xe ưng ý.

Do đó, phải xác định chính xác khả năng của mình là bao nhiêu, bạn sẽ chủ động trong việc lựa chọn xe ô tô phù hợp với mình. Ví dụ, bạn có 200 triệu, có thể vay ngân hàng từ 100 đến 500 triệu thì bạn hãy lựa chọn xe ô tô có giá từ 250 triệu đến 700 triệu. Đồng thời tự đánh giá khả năng trả gốc lãi hàng tháng so với nguồn thu nhập của mình. Ví dụ, với một khoản vay mà bạn phải trả gốc lãi hàng tháng bình quân là 10 triệu thì nguồn thu nhập chủ động của bạn phải hơn con số này rất nhiều (vì trả nợ xong, số tiền còn lại phải dùng cho việc chi tiêu cá nhân hàng tháng, chưa kể việc “nuôi” xe).

Kinh nghiệm chọn xe ô tô
Kinh nghiệm chọn xe ô tô

TÌM KIẾM CHIẾC XE Ô TÔ THÍCH HỢP NHẤT

Tiếp theo, bạn sẽ  chọn xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ, bán tải hay nhiều hơn. Đồng thời, mục đích bạn mua xe để dùng cho gia đình hay kinh doanh. Xác định sớm điều này sẽ giúp bạn loại bỏ được những dòng xe không phù hợp.

Internet với công cụ tìm kiếm Google sẽ cho bạn những thông tin hữu ích nhất, bạn có thể tham khảo chọn xe ô tô từ các website của các hãng xe. Hãy lên đó tìm hiểu mặt bằng giá xe ôtô tại thị trường Việt Nam hàng tháng, nhận xét của các chuyên gia và cả những người sử dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý với bạn là thông tin sẽ có đúng có sai nên bạn cần có sự tỉnh táo để sàng lọc thông tin cho phù hợp.

Các diễn đàn mạng và các nhóm ôtô trên Facebook cũng khá nhiều, bạn cũng nên tìm kiếm thông tin ở đó. Khi đó, bạn sẽ quyết định là dòng xe nào mình muốn mua, hãng xe nào được bạn chọn và khả năng chi trả là bao nhiêu thì hãy đi tìm đến các đại lý xe.

Bạn bè người thân có sử dụng xe cũng là nguồn kênh phong phú để tham khảo về khả năng tài chính mua xe và tính năng của xe. Tuy nhiên, đây cũng là nguồn thông tin mang nhiều cảm tính nhất vì không phải ai cũng hiểu sâu chuyên môn và kỹ thuật của các loại ôtô.

CHẠY THỬ XE

Ngày nay có rất nhiều chương trình chạy thử xe của các hãng ô tô tại Việt Nam. Do đó, không có lý do gì chúng ta không tận dụng chính sách ưu đãi này để thử những dòng xe mà mình muốn mua. Khi đó, bạn sẽ có những đánh giá chính xác về các thông tin mà bạn đã lượm lặt được. Song song với những chương trình này cũng có nhiều chương trình khuyến mãi của địa lý và cả của ngân hàng liên kết cho vay, giúp cho bạn sẽ mua được 1 chiếc ô tô với giá ưu đãi nhất.

LỰA CHỌN ĐẠI LÝ VÀ … CẢ LỰA CHỌN NGÂN HÀNG ĐỂ VAY

Đại lý ôtô hiện nay khá nhiều, nếu bạn đã chọn xe ô tô của hãng xe này, bạn hãy lên website của công ty để xem gần mình nhất có những đại lý nào. Khi đó, bạn hãy liên hệ tất cả các đại lý đó để nắm được giá cả và ưu đãi. Việc thương lượng giá cả phụ thuộc vào khả năng của bạn đến đâu mà thôi.

Hiển nhiên, ngay tại đại lý ôtô mà bạn muốn mua sẽ liên kết rất nhiều ngân hàng, khi đó sẽ dễ gây “ngợp” cho bạn vì không biết lựa chọn ngân hàng nào để vay. Do đó, bạn cũng cần tìm hiểu về chính sách cho vay, thủ tục cho vay, hạn mức cho vay, thời hạn, tỷ lệ cho vay xe, phạt trước hạn, các ưu đãi,… từ internet, các diễn đàn.

Kinh nghiệm chọn xe ô tô
Kinh nghiệm chọn xe ô tô

NHỮNG SAI LẦM NÊN TRÁNH

– Mua xe vượt quá nhu cầu tài chính. Khả năng trả nợ hàng tháng chỉ có 5 triệu nhưng bạn lại vay một khoản vay phải trả hàng tháng 7 triệu, thì khả năng bạn “bể nợ” và bán rẻ xe để trả nợ không quá là xa xôi.

– Đánh giá sai nhu cầu. Bạn mua chiếc xe gia đình, nhà có 7 thành viên gồm 2 vợ chồng 2 đứa con, 1 đứa em và 2 cha mẹ. Thế là bạn đi mua 1 chiếc 7 chỗ để tiện cho việc đi tới đi lui của cả nhà. Tuy nhiên, khi mua xe rồi, rất ít dịp để cả nhà đi đủ số ghế trên xe mà thường xoay quanh 2 vợ chồng và 2 đứa con. Chi phí vận hành, bảo dưỡng xe sẽ cao rất nhiều so với việc bạn mua 1 chiếc 4 hoặc 5 chỗ. Do đó, hãy tính toán thật kỹ khoản này.

– Mua xe do nghe lời người khác. Đây là điều tối kỵ vì với 1 chiếc xe bạn không có nhiều cảm tình và không tìm hiểu kỷ mà chỉ nghe lời người khác mua sẽ không gây quá nhiều hứng thú với bạn.

-THMN-

chọn xe ô tô, lựa chọn xe ô tô, kinh nghiệm chọn xe ô tô

Chia sẻ:

You might also like More from author

Leave A Reply