Làm thế nào để không bị mất tiền trong tài khoản Ngân hàng

Thời gian gần đây, thông tin về các vụ mất tiền trong Tài khoản Ngân hàng ngày càng nhiều, cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh làm rõ. Lỗi ban đầu có thể nhận định sơ bộ thuộc về cả Khách hàng và Ngân hàng. Trong đó phần nhiều do khách hàng bất cẩn và nhân viên Ngân hàng nể nang khách hàng, thực hiện giao dịch không đúng quy trình.

Những vụ việc như thế này quá trình xử lý thường kéo dài, gây mất thời gian và mệt mỏi cho cả Ngân hàng và khách hàng. Để tự bảo vệ mình khỏi những rắc rối không đáng có, với tư cách là khách hàng, người có tài sản trong Ngân hàng, chúng ta nên lưu ý các vấn đề như sau:

1. Cẩn trọng tài khoản thanh toán cá nhân: Tuyệt đối không ký thay hoặc cho ai ký thay hồ sơ mở tài khoản. Hãy chắc chắn rằng chữ ký trên hồ sơ mở tài khoản Ngân hàng là chữ ký của bạn. Khi điền hồ sơ, phần nào trống nên yêu cầu Nhân viên Ngân hàng gạch chéo (để tránh bị điền thêm thông tin). Không nên nhờ Nhân viên Ngân hàng điền hộ – hoặc nếu nhờ thì hãy chứng kiến họ điền và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi ký. Nhớ kiểm tra cả Số điện thoại, email của bạn trên hồ sơ mở tài khoản, vì mọi giao dịch của bạn sau này sẽ đều được báo qua SMS vào số điện thoại bạn đã đăng ký (nếu bạn đăng ký dịch vụ SMS banking).

2. Nên đăng ký dịch vụ SMS banking: Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn kiểm soát được mọi giao dịch thông qua SMS (mỗi lần chuyển tiền, rút tiền hoặc có bất kỳ biến động gì liên quan đến tài khoản Ngân hàng đều báo cho bạn bằng tin nhắn SMS). Đừng tiệc vài ngàn tiền phí mỗi tháng để rồi ảnh hưởng đến việc lớn. Hãy chắc chắn rằng số điện thoại đăng ký tại dịch vụ SMS Banking là số điện thoại của bạn. Nếu bị mất điện thoại hoặc thay đổi số điện thoại, bạn phải báo ngay cho Ngân hàng để cập nhật kịp thời, tránh bị lợi dụng.

3. Tuyệt đối không ký khống chứng từ: Chứng từ được coi là ký khống nếu Nhân viên Ngân hàng yêu cầu bạn ký mà chứng từ không có nội dung (có thể sẽ bị điền sau). Nên yêu cầu Nhân viên Ngân hàng điền đầy đủ thông tin trước khi ký – nếu nhân viên yêu cầu bạn ký trước, hãy yêu cầu nhân viên nói rõ lý do. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp chúng tôi khuyến cáo không nên ký khống chứng từ.

4. Uỷ quyền giao dịch hợp pháp nếu bạn không thể thực hiện giao dịch: Nếu bạn không thể thực hiện giao dịch, hãy lập giấy uỷ quyền theo quy định của Ngân hàng thay vì chỉ uỷ quyển miệng. Hãy giữ gìn cẩn thận giấy tờ tuỳ thân sử dụng để mở tài khoản (như CMND, Hộ chiếu), nếu mất chúng – hãy báo cho Ngân hàng để tạm thời khoá tài khoản.

5. Không sử dụng chung thẻ ATM: Không nên sử dụng chung thẻ ATM (kể cả là quan hệ ruột thịt, vợ, chồng), nên mỗi người tự bảo quản thẻ của chính mình. Nếu cần dùng tiền của nhau nên chuyển khoản thay vì “mượn thẻ”.

6. Không nhập user/password ebanking (ngân hàng điện tử) tại bất kỳ trang web lạ nào. Nếu ai đó gửi cho bạn thông điệp yêu cầu bạn nhập user/password – hãy cảnh giác, vì Ngân hàng chắc chắn không gửi các thông điệp như vậy. Nếu thấy nghi ngại, hãy gọi trực tiếp hotline Ngân hàng để kiểm tra hoặc truy cập trang chủ của Ngân hàng để xem thông báo (nếu có). Còn lại, mọi trường hợp đều không nên nhập hoặc cung cấp dữ liệu này.

7. Không sử dụng ứng dụng không phải của Ngân hàng mà yêu cầu nhập user/password: Không có rằng buộc bảo hiểm hay đền bù nào cho bạn khi bạn cung cấp thông tin cho các ứng dụng này. Đó là chưa kể việc chúng ta không hề biết cá nhân, doanh nghiệp sở hữu ứng dụng là ai, khả năng bảo mật, quản lý thông tin, quản lý nhân sự như thế nào…. Nếu không cấp thiết phải sử dụng, hãy cảnh giác.

8. Sử dụng thẻ thanh toán Quốc tế một cách thông minh: Nếu bạn được cấp thẻ Visa, Mastercar, AmericanExpress…. thì hãy lưu ý bảo mật thẻ. Che dãy số tại mặt sau của thẻ bằng miếng dán (hãy ghi nhớ chúng vào đâu đó để bạn có thể tìm lại – nếu không nhớ). Nếu Ngân hàng có chức năng cho phép bạn Tắt/Bật chức năng thanh toán online thì nên Tắt đi khi không thanh toán và Bật khi thanh toán, thanh toán xong lại Tắt. Nên chọn hạn mức giao dịch/lần ở mức độ vừa phải tuỳ theo nhu cầu của bạn. Chỉ mua sắm ở những website uy tín (cẩn trọng tìm hiểu kỹ trước khi mua), nếu được, bạn nên sử dụng ví điện tử uy tín như Paypal để làm trung gian thanh toán thay vì nhập trực tiếp thông tin thẻ nên website bán háng.

9. Lưu ý Cuối cùng: Tài khoản Ngân hàng, chứa tiền – tài sản của bạn, vì thế cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng. Với bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, nên gọi Ngân hàng để xác nhận trước khi thực hiện giao dịch, thao tác.

Chia sẻ:

You might also like More from author

Leave A Reply