Làm thế nào để lựa chọn chiếc thẻ tín dụng phù hợp với mình nhất

BankGo trong quá trình tìm kiếm những thông tin hữu ích dành cho khách hàng quan tâm tới việc mở thẻ tín dụng đã nhận được sự hỗ trợ và chia sẻ của rất nhiều bạn bè, đối tác, anh chị em làm việc lâu năm trong ngày Tài chính – Ngân hàng. Nhân đây, BankGo muốn gửi tới các bạn độc giả một bài viết tổng hợp từ một người quen về câu chuyện lựa chọn thẻ tín dụng của anh. Hy vọng sẽ hữu ích dành cho các bạn.

 

Thẻ-tín-dụng-Lợi-hay-hại-2

 

“Vài người nhớ về mối tình đầu tiên. Tôi nhớ về chiếc thẻ tín dụng đầu tiên. Cuộc tình cũng đủ các giai đoạn: tìm hiểu, phải lòng, chinh phục, giận dỗi, hàn gắn và chung sống mãi mãi về sau. Tay lượm tờ rơi, miệng hỏi giao dịch viên, mắt lướt website, chân bước qua cánh cửa ngân hàng, tôi khao khát tìm một chiếc thẻ tín dụng dành cho riêng mình. Rồi phải lòng một chiếc thẻ viền đỏ HSBC giữa hàng chục thẻ khoe bản sắc tín dụng. Rồi chinh phục các ngóc ngách bí ẩn và khám phá những phần thưởng ngọt ngào của thẻ mà ít ai tiết lộ. Rồi những bực mình đến, giọng nói lạnh tanh về lỗi thanh toán, hạn mức tín dụng, chính sách cứng nhắc ngớ ngẩn. Rồi cơn xao lòng trước lời mời mọc quyến rũ từ thẻ khác, chỉ cần anh chọn em mọi thanh toán cứ để em lo. Đó là một mối quan hệ đầy tính toán của lý trí để trái tim và ví tiền được hạnh phúc.

5 năm sau đó, hiểu biết về thẻ tín dụng đã giúp tôi tiết kiệm hàng-chục-triệu-đồng, xây dựng một hệ thống tài chính chống – nhức-đầu, và một lối sống hiện đại thuận tiện. Cũng như đừng cưới người đầu tiên bạn chạm phải, đừng chọn thẻ tín dụng đầu tiên bạn được quảng cáo. Mọi mối quan hệ ngoài duyên còn cần cả kiến thức và kỹ năng để vẹn cả đôi đường. Trong khi người khác rất thích chĩa vào chuyện tình yêu của bạn, thì họ lại kiệm lời hơn khi đụng đến chủ đề tín dụng ngân hàng. Họ không biết. Dưới đây là một hướng dẫn hoàn thiện giúp bạn biết: thẻ tín dụng là gì, cách lựa chọn thẻ, cách vắt kiệt lợi ích thẻ và trả nợ thẻ.

Visa5

1. Hiểu Tất Tần Tật Về Thẻ Tín Dụng (1 Tiếng):

Truy tìm nguồn gốc thẻ tín dụng là gì. Hãy nhìn vào bức tranh lớn hàng tỷ đồng thay vì săn hàng giảm giá vài chục đồng. Hiểu giá trị của thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng là một con ác quỷ để thuần phục vừa là thiên thần cứu rỗi bạn thoát khỏi những phức tạp tiêu dùng thường trực. Lấy điểm tín dụng và báo cáo tín dụng. Kiểm tra xem không có lỗi nào và làm quen với tín dụng của bạn. Bạn có thể liên hệ www.cic.org.vn, www.pcb.vn, hoặc ngân hàng để kiểm tra điểm miễn phí một lần/năm.

2. Thiết Lập Thẻ Tín Dụng (2 Tiếng):

Nếu bạn chưa có, hãy mở một thẻ tín dụng ngay hôm nay bằng một trong ba cách đơn giản: ký quỹ, không ký quỹ, thẻ phụ. Nếu bạn đã có, hãy gọi ngân hàng và bảo đảm thẻ của mình là loại thẻ ít phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đừng chần chờ hủy thẻ cũ để mở một thẻ mới tốt hơn. Việc này sẽ trả lãi về sau.

3. Tối Ưu Hóa Thẻ Tín Dụng (3 Tiếng):

Lấy hết những gì có thể từ thẻ tín dụng để bảo đảm bạn hưởng lợi được nhiều nhất từ thẻ của mình. Thiết lập tự động thanh toán để hóa đơn của bạn được trả nợ đầy đủ vào cuối tháng. Bỏ bớt loại phí dịch vụ. Tăng hạn mức tín dụng.

4. Trả Nợ Ngay Bây Giờ (3 Tiếng):

Nợ thì phải trả. Không phải ngày mai, tuần sau, trả hôm nay. Xem bảng sao kê để tính toán bạn nợ bao nhiêu, gọi để giảm lãi suất thường niên hoặc tái cấu trúc khoản thanh toán của bạn, và thiết lập thanh toán tự động nhiều hơn bây giờ. Thoát nợ sớm nhanh chóng sẽ là quyết định tài chính tốt nhất của đời bạn.

the-tin-dung

Chúc mừng! Bạn đã cải thiện tín dụng bằng cách làm chủ thẻ tín dụng của mình. Bạn bỏ các loại phí, thương thuyết giảm phí xuống, và thiết lập tự động thanh toán. Nếu bạn có nợ, bạn đã bước đầu thanh toán sạch sành sanh. Chỉ 10 tiếng hành động, ví tiền của bạn cũng sẽ hạnh phúc mãi mãi về sau.

-Sưu tầm-

Chia sẻ:

You might also like More from author

Leave A Reply