Mẹo nhỏ giúp bạn có thể tiết kiệm 50% thu nhập hàng tháng

Trong suốt cuộc hành trình 5 năm để trở thành triệu phú, Grant đã tiết kiệm được đến 50% tổng thu nhập hàng tháng của mình. Anh không chỉ tập trung vào việc tiết kiệm một khoản tiền lớn mà còn dùng chính số tiền ấy để đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Bí quyết giúp Grant có thể tiết kiệm được 50% thu nhập của mình chính là áp dụng hình thức tiết kiệm tự động trong tài khoản ngân hàng.

 

danh-ngon-ve-tien-bac-hay-nhat-2001

 

Tự động tiết kiệm tiền hàng tháng là phương pháp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng được để tích lũy làm giàu. Bởi khi đó, bạn sẽ phải tự sắp xếp và học cách chi tiêu hợp lý với số tiền còn lại mà bạn kiếm được. Hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trích số tiền đó của bạn vào tài khoản tiền gửi tiết kiệm và tính lãi cho số tiền đó (lãi có thể cao hơn từ 0,1 đến 0,3% so với lãi suất gửi tiết kiệm trực tiếp truyền thống). Hành động này sẽ giúp bạn có ý thức hơn trong việc chi tiêu và hiểu đúng giá trị của đồng tiền.

Môt triệu phú khác, David Bach cũng từng viết trong cuốn “The Automatic Millionaire” của mình rằng: “Tiết kiệm tiền tự động chính là phương pháp bảo đảm tốt nhất giúp bạn tránh được khủng hoảng tài chính trong kinh doanh. Bởi bạn sẽ không thể giảm bớt hoặc có cơ hội đắn đo về khoản tiền tiết kiệm vì chúng đã được chuyển đi trực tiếp từ tài khoản của bạn. Vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn trong việc tiết kiệm tiền và buộc phải học cách chi tiêu hợp lý”.

Hiện nay, hầu như tất cả các ngân hàng đều áp dụng sản phẩm này. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với những khách hàng có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng được trả qua tài khoản ngân hàng và chi tiêu hàng tháng khá “thoáng tay”. Với sản phẩm này, bạn sẽ đăng ký chu kỳ chuyển tiền và ngày dừng chuyển tiền tự động là ngày mà bạn đăng ký. Ngày dừng chuyển tiền tự động có thể là ngày bạn chọn hoặc là ngày tất toán đóng tài khoản tiết kiệm tự động.

Bạn cũng được quyền thay đổi tài khoản không kỳ hạn, tài khoản tiết kiệm tự động, chu kỳ chuyển, số tiền chuyển, ngày dừng chuyển. Đến kỳ chuyển tiền nếu tài khỏan không kỳ hạn có đủ số dư ngân hàng sẽ tự động chuyển số tiền bạn yêu cầu vào tài khoản tiết kiệm tự động, còn trong trường hợp tài khoản không đủ tiền thì tài khoản tiết kiệm tự động không bị tất toán trước hạn và không bị phạt lãi. Và điều quan trọng là bạn có thể rút vốn trước hạn trong trường hợp cần tiền gấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tiết kiệm chủ động 50% thu nhập hàng tháng. Vì vậy, bạn cần linh hoạt tính toán kỹ số tiền sẽ tự động trích từ tài khoản của mình hàng tháng để có thể vừa có khoản tích lũy, vừa có tiền để chi tiêu hợp lý cho gia đình.

 

v38

 

Và việc đăng kí cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đem chứng minh thư hay hộ chiếu ra tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng để tiến hành mở tài khoản và đăng kí tính năng hữu ích này.

-PV BankGo-

Chia sẻ:

You might also like More from author

Leave A Reply