Mức thu nhập nào để bạn sẵn sàng “tậu” xế hộp về nhà

Một chủ đề tranh luận sôi nổi trong suốt những năm qua đó chính là “Thu nhập bao nhiêu thì đủ để xài xế hộp?”. Có rất nhiều ý kiến đã được cộng đồng chia sẻ. Từ quan điểm “Thu nhập dưới 10 triệu/tháng thì thôi “ngắm” xe chứ mua xài gì.” cho tới những tư tưởng rất thoáng “Thích thì nhích thôi. Cứ mua xe về rồi khắc sẽ biết cách để “nuôi” nó thôi.” Trên thực tế thì nếu biết cách tiết kiệm tiền kết hợp với việc chịu khó nâng cao thu nhập, thậm chí vay mượn thêm tiền từ người thân, các tổ chức tín dụng thì việc sở hữu ôtô không phải là nhiệm vụ bất khả thi.

 

hieuunganh.com_590c3aaa1a7e0

 

Hiện nay, mua ôtô đang ngày càng trở thành nhu cầu phổ biến với những gia đình trẻ ở các thành phố lớn. Lợi ích của xe hơi thấy rõ so với xe máy, đó là sự an toàn, bảo đảm sức khỏe khi tránh được thời tiết khắc ngiệt, tránh những rủi ro không đáng có khi tham gia giao thông. Ví dụ như tại Hà Nội, với thu nhập bình quân đầu người hiện nay khoảng 50 triệu/năm, giả sử một năm bạn có thể tiết kiệm được 20 triệu, thì để mua một chiếc xe loại nhỏ cỡ 500 triệu, bạn sẽ phải đợi trong 25 năm. Tất nhiên đây chỉ là cách tính kiểu cào bằng, thực tế thu nhập và cách chi tiêu của mỗi người là khác nhau. Vậy để có thể mua xe, yếu tố nào quan trọng nhất cần lưu ý?

 

Tiết kiệm và tìm cách nâng cao mức thu nhập thường xuyên là chìa khóa sở hữu xe hơi

 

Anh Hoàng Diệu, người có kinh nghiệm 10 năm trong mảng tín dụng cá nhân ở một ngân hàng lớn cho biết, mức thu nhập thường xuyên và cách tiết kiệm tiền là yếu tố quan trọng nhất mà người muốn mua xe cần lưu ý, bởi mức thu nhập thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới việc “nuôi xe” sau này. Theo các chuyên gia tư vấn tài chính gia đình, nếu muốn sử dụng các dòng xe ô tô bình dân nhất hiện nay như: Kia Morning, Daewoo Gentra, Spark, Hyundai Getz… có giá bán từ 300 – 350 triệu đồng thì người sử dụng cũng phải tính toán hết sức chi tiết các khoản chi hàng tháng để cân đối tài chính và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

 

Trả lời cho câu hỏi có khoảng bao nhiêu tiền thì nên nghĩ tới việc mua xe, anh Diệu chia sẻ, đa phần mọi người nên có khoản tiết kiệm tương đương 30% giá trị xe trước khi tính đến chuyện mua, tất nhiên là đối với loại xe nhỏ. Ví dụ muốn mua xe tầm giá 500 triệu thì bạn cũng nên có khoảng 150 triệu sẵn sàng trong túi. “Nếu bạn nghĩ cứ chờ đến khi có đủ tiền mới mua xe thì rất khó. Mọi người nên nghĩ đến việc vay tiền nếu có khả năng chi trả”, anh Diệu tư vấn. Theo mặt bằng chung cách cho vay của các ngân hàng hiện nay, thì thời hạn vay mua xe trung bình khoảng 5 năm, với lãi suất dao động trong khoảng 10 – 13%/năm (trung bình là 12%). Giả sử với khoản vay 600 triệu trong 5 năm, tương đương 60 tháng thì khoản tiền mỗi tháng cần trả là 10 triệu tiền gốc, cộng với 1% tiền lãi tính trên số dư còn lại. Tức là vào tháng thứ nhất , bạn sẽ phải trả nhiều nhất là 16 triệu, các tháng sau sẽ giảm dần vì mức lãi trên số dư giảm dần.

 

Từ công thức trên có thể thấy, muốn vay tiền mua xe, khách hàng cần xác định mỗi tháng có thể để dư ra một khoản từ thu nhập thường xuyên đủ để trả nợ ngân hàng. Lưu ý không tính thu nhập bất thường dù con số có lớn hơn nhiều lần thu nhập thường xuyên. “Trước khi nghĩ đến vay bao nhiêu tiền, hãy nhìn vào thu nhập xem có đủ trả nợ ngân hàng dựa trên số vay đó hay không”. Nếu khoản vay là 100 triệu trong vòng 24 tháng, thì gốc phải trả là 4 triệu mỗi tháng. Nếu lãi suất là 12% theo năm thì tiền lãi mỗi tháng là 1 triệu. Như vậy tháng đầu tiên phải trả 5 triệu và giảm dần cho các tháng tiếp theo.

 

Ngoài ra cần cộng thêm các khoản như chỗ đỗ, xăng xe, phí bảo dưỡng… Phần lớn người mua xe chỉ ước tính thu nhập của mình theo mặt bằng chung mà quên mất nhu cầu chi tiêu gia đình. Chẳng hạn, khi sử dụng xe Kia Morning hàng tháng sẽ phải chi 3 khoản chi “cứng” gồm: 1,5 triệu đồng tiền xăng (mỗi tuần hết khoảng 400 nghìn đồng) + tiền gửi xe hàng tháng: 800 nghìn đồng + tiền bảo hiểm 1 triệu đồng (dự kiến phí bảo hiểm 12 triệu đồng/năm). Các khoản chi phát sinh thêm như: tiền phí cầu đường, sửa chữa, rửa xe, thay thế phụ tùng… tạm tính là 1 triệu đồng/tháng. Tổng cộng, cả chi phí cố định và phát sinh hàng tháng cho một loại xe ô tô bình dân nhất hiện nay như Kia Morning cũng lên tới 4,3 triệu đồng. Suy ra, nếu nếu muốn sử dụng các loại xe bình dân nhất hiện nay thì mức thu nhập hàng tháng ít nhất cũng phải gần 10 triệu đồng thì mới có thể đảm bảo các khoản chi phí. Phần lớn người mua xe chỉ ước tính thu nhập của mình theo mặt bằng chung mà quên mất nhu cầu chi tiêu gia đình, thậm chí nhiều trường hợp còn nhờ vả nơi làm việc khai vống số tiền thu nhập hàng tháng lên gấp nhiều lần để nhằm vay ngân hàng được số tiền nhiều hơn. Điều đó có nghĩa là bạn tự trói mình vào một gánh nặng tài chính sau khi mua được xe.

 

Cần có kế hoạch tài chính hiệu quả để đảm bảo “nuôi” xe 

 

hieuunganh.com_590c3a9332216

 

Anh Nguyễn Minh Hùng, chủ sở hữu chiếc xe Toyota Camry 2.5Q tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: “Ngoài số tiền mua xe phải chi ban đầu, các khoản tiền mà người sở hữu xe có thể nhìn thấy rất rõ gồm: Một chiếc ôtô trung bình chạy 2.000km/tháng sẽ tiêu tốn mất khoảng hơn 4 triệu đồng tiền xăng + tiền gửi xe 1 triệu đồng/tháng + các chi phí phát sinh khoảng 2 triệu đồng/tháng + 2 triệu đồng cho các khoản sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng, tân trang, làm đẹp. Như vậy, chỉ cần nhẩm tính những khoản chi nhìn thấy thì mỗi năm người sử dụng ô tô ở Việt Nam đã phải chi khoảng 120 triệu đồng để “nuôi” xe, đó là chưa thể tính hết các khoản chi phát sinh mà chủ xe chưa thể hình dung ra, như sự cố, va quệt, TNGT… Nhiều người cho rằng, đã có tiền mua ôtô thì không phải lo đến tiền xăng xe. Tuy nhiên, một chiếc xe bình dân như: Matiz, Kia Morning “ngốn” khoảng 2 triệu đồng tiền xăng/tháng sẽ giảm gánh nặng rất nhiều cho chủ nhân so với loại xe sang như: Audi, BMW… “ngốn” 5-6 triệu đồng tiền xăng/tháng…”.

 

Bài toán mua nhà hay mua xe là tùy mục đích sử dụng của mỗi người. Nhà là bất động sản, giá trị bền vững theo thời gian, thậm chí còn tăng giá, ngược lại xe mất dần giá trị khấu hao. Nhưng xe lại phục vụ cho nhu cầu di chuyển của cá nhân và gia đình, quan trọng nhất là yếu tố an toàn và đảm bảo sức khỏe, rất cần thiết với thời tiết biến đổi như ở Việt Nam. Bởi mức giá xe ở Việt Nam hiện nay còn quá cao so với thu nhập bình quân của người dân, thậm chí ở các thành phố lớn. Vì thế, để nghĩ đến việc mua ôtô nên nghĩ đến việc tiết kiệm tiền bằng cách chia nhỏ thu nhập. Buộc bản thân thực hiện theo kế hoạch đề ra, nếu chẳng may tiêu quá lấn vào phần tiết kiệm thì “có vay, có trả”, tìm cách bù vào tháng sau. Ngoài ra, thu nhập bất thường là một khoản đáng kể cho vào quỹ tiết kiệm mua xe. Cuối cùng là phát triển kỹ năng, kinh nghiệm trong công việc để tăng dần mức thu nhập theo thời gian. Bởi nếu chưa có nhiều tiền tích lũy, nhưng thu nhập thường xuyên cao thì vẫn có thể nghĩ tới việc mua xe thông qua vay các tổ chức tín dụng.

-Ngọc Anh (Tổng hợp)-

Chia sẻ:

You might also like More from author

Leave A Reply