Người giàu có cần VAY để mua nhà không?

Có rất nhiều lý do để người ta đi vay mua nhà như: để thoát khỏi cảnh ở trọ, mua để có cái gọi là tài sản cho mình ăn xài tiết kiệm, ….nhưng đó chỉ là lý do của người thiếu tiền. Còn người giàu, họ có đi vay bao giờ không? Câu trả lời là CÓ. Người ta cũng vay nhưng lý do của họ là:

1. Người giàu cũng không dư dả tới mức muốn Mua là Mua:


Người giàu đâu phải “khờ” mà để hết tiền trong 1 chỗ đâu. Để được gọi là “người giàu” thì họ đã biết cách làm ra tiền và giữ tiền khôn ngoan như thế nào ai cũng biết rồi. Do đó, tiền họ để ở rất nhiều nguồn, từ cổ phiếu, nhà băng, vàng, đồ gỗ, đồ cỗ … cho tới hàng hóa, công việc kinh doanh của họ. Họ không bao giờ muốn tiền của mình nằm im một chỗ rồi suốt ngày cứ khư khư theo dõi nó và chờ đợi cả. Người giàu sẽ đi vay mua nhà, họ chia tiền nhiều chỗ quá rồi nên không có tiền dư nhiều để mua nên họ cần phải vay.

2. Người giàu không muốn bỏ trứng vào cùng rổ:


Ngành nào cũng vậy, đầu tư là nguy hiểm, là đi kèm rủi ro (lợi nhuận đi kèm với rủi ro, lợi nhuận càng cao, mức độ rủi ro càng lớn). Nếu như người ta thông minh nghĩ ra được những đồng lời sau khi mua bán nhà thì họ cũng nhìn ra được những rủi ro của nó. Báo chí đưa tin thường xuyên, bất động sản là ngành nghề làm giàu cho nhiều người nhưng cũng cướp đi không ít những tài sản của nhiều người. Nếu như tính tới trường hợp lấy hết tiền của mình đem đi đầu tư bất động sản thì sơ suất gì là mất tất cả. Nhưng nếu vay tiền Ngân hàng thì thường phải thế chấp chính căn nhà đó. Mà tài sản đem đi thế chấp Ngân hàng thì Ngân hàng cũng can thiệp xem tính chất hợp pháp căn nhà đó như thế nào, rồi định giá, rồi xem thủ tục giấy tờ,… tính ra cũng phần nào kiểm soát giúp người mua 1 phần rủi ro rồi. Và từ đó Ngân hàng sẽ là chỗ dựa khi có ai tranh chấp, khiếu kiện hoặc làm giả giấy tờ.

4e44
Ngân hàng tư vấn và hỗ trợ vay vốn

Nói chung, nhiều khi họ có sẵn tiền để mua luôn 1 lần nhưng họ vẫn muốn vay để thay vì “lắm thầy nhiều ma” ngồi tư vấn mất nhiều thời gian, thì họ chấp nhận bỏ ra tiền lãi cho Ngân hàng để được Ngân hàng tư vấn và hỗ trợ với góc độ pháp lý yên tâm hơn nhiều.

3. Người giàu không sợ mắc nợ:


Hình như những người bình thường như chúng ta thích để dành thật nhiều rồi mới mua nhà. Vì tâm lý sợ mắc nợ, sợ cho Ngân hàng ăn lãi, sợ bị áp lực về lãi suất sẽ làm mình khổ, làm mình bị mang tiếng. Nhưng mọi người đâu biết rằng người giàu họ đi vay rất nhiều. Nhiều ông chủ doanh nghiệp lớn còn đi vay tiền tỷ ở Ngân hàng thì mấy người trung trung cũng đi vay để đầu tư  là chuyện bình thường. Vì sao? Vì tính ra người ta xác định được giá trị họ thu lợi được sắp tới cao hơn lãi suất Ngân hàng rất nhiều. Bạn mua 1 căn nhà tốt, 1 miêng đất tốt thì chỉ cần sau 1 tháng giá trị của nó có thể tăng lên 10%. Có người còn nói mua nhà 1 năm sau giá tăng gấp đôi. Vậy thì đi vay Ngân hàng với lãi suất 8-9%/năm đâu phải là vấn đề gì quá lớn, phải không?

4. Coi như trả tiền mua Bảo hiểm:

 
Bạn đã từng nghe câu chuyện người giàu chạy xe hơi tiền tỷ đi cầm xe để vay Ngân hàng chưa? Nếu như bạn đã tìm hiểu thì cũng sẽ biết, suy nghĩ của người giàu là họ không ngại bị mọi người dòm ngó rằng họ đi vay đâu. Họ luôn biết tính toán cái gì tốt nhất cho tiền và tài sản của họ. Cho nên ai đó trong số chúng ta còn ngại ngùng, còn bảo thủ thì … hãy nhìn lại ở trên nhé. Vay Ngân hàng cũng là hình thức bảo quản căn nhà bạn nhé. Thay vì để sổ đỏ, giấy tờ nhà bị người ta lấy cắp, bị hư hao thì coi như trả phí cho Ngân hàng giữ giùm thôi (bị gì NH chịu). Giàu rồi, quan tâm chi lãi suất nho nhỏ mà mất căn nhà vì những sự cố nhảm nhí.

5. Họ thu được lợi nhuận siêu siêu nhiều nếu đi vay:


Theo như những người trong nghề tính toán thì sau 10 năm tiền thuê nhà còn cao hơn tiền đi mua 1 căn. Tức là người nào chịu mua nhà rồi cho thuê thì họ sẽ lấy lại vốn chỉ trong 10 năm. Sau 10 năm mà bán được bao nhiêu thì đó là tiền lời của người giàu. Các bạn tưởng tượng ra được chưa? Giả như có sẵn 500triệu và đi mua căn nhà 1.2 tỷ đồng. Người ta sẽ đi vay thêm 700tr và đăng ký trả nợ trong 10 năm. Thời gian đó, họ cho thuê căn nhà và lấy tiền cho thuê trả qua khoản vay (bù thêm 1 ít là tiền lãi chẳng hạn). Sau 10 năm, họ bán đi căn nhà chắc chắn không thấp hơn 1.2 tỷ thì trừ đi tiền lãi họ bù, cái lời là …”1 TỶ”. Tình sơ sơ, chênh lệch sẽ có nhưng đấy là tính theo mức trung bình của chuyên gia.

img20160416011209679
Người giàu đã giàu lại càng giàu hơn

 

6. Bởi vì tiền mặt sẽ bị ảnh hưởng bởi lạm phát:


Bởi vì nghe mức tăng thu nhập không bao giờ theo kịp tốc độ tăng giá của bất động sản (kinh nghiệm từ nhiều người đi trước truyền lại) nên nếu cầm nguyên cục tiền đi mua sẽ vô cùng lãng phí. Giờ nếu bạn có dư 10tr/tháng, thì 8 năm mới có 1 tỷ để mua nhà. Vậy thấy 8 năm dài đằng đẵng mới có được nhà liệu mình có sống nổi cảnh ăn uống đói khổ, chắt bóp từng đồng để mua nhà ko? Dĩ nhiên KHÔNG. Nhưng đi vay thì khác, vay rồi bị Ngân hàng đòi, Ngân hàng giục thì tự động phải ráng cày, ráng nhịn ăn nhịn mặc để trả nợ. Cái này là tinh thần “keo kiệt” người giàu để giúp họ giàu thêm đó bạn.

Trên đây là một vài lý do “nho nhỏ” bởi một bà mẹ một con trong lúc “rảnh rỗi” đúc kết lại và chia sẻ với mọi người. Và bạn hãy bớt chút thời gian soi rọi lại cuộc sống hiện tại của mình để biết, mình đã SỐNG đúng nghĩa để có thể GIÀU chưa nhé!

Chúc bạn sớm thành công!

-PV tổng hợp-

Chia sẻ:

You might also like More from author

Leave A Reply