Bí quyết mua nhà đúng thời điểm

Mua đúng nhà, đúng thời điểm là ước vọng của bất cứ ai nếu đang có ý định sắm 1 căn nhà để có thể an cư –lạc nghiệp. Nhưng quả thực, để lựa chọn được một ngôi nhà mà mình thích và có đủ tài chính để giải quyết lại là 1 bài toán không dễ với nhiều người.

  1. Bạn cần phải có kế hoạch tài chính dài hạn:

 

mua nha

 

Bạn cần xác định rõ các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cần đạt được. Sự khởi đầu tuần tự để có một kế hoạch hoàn hảo và một kết quả mỹ mãn.

 

–  Xác định mục tiêu: Căn hộ mơ ước cần 1 tỉ đồng để thành hiện thực. Như vậy, với tổng thu nhập của 2 vợ chồng khoảng 40 triệu/tháng sẽ cần khoảng 15 năm nuôi dưỡng giấc mơ.

–  Lên kế hoạch tiết kiệm: Một bảng chi tiêu cần được lập ra sớm để dễ xác định khoản dư tích lũy mỗi tháng, vun đắp tài chính cho ngôi nhà.

–  Có kỷ luật tiết kiệm: Tốt nhất mỗi tháng khi vừa nhận lương, cần trích riêng và “khóa chặt” một khoản cố định cho tiết kiệm, bảo hiểm dự phòng để chắc rằng ngôi nhà mơ ước vẫn trong tầm tay.

–  Điều quan trọng là bạn cần đặt mục tiêu theo nguyên tắc “liệu cơm gắp mắm”: Không nên cố sức cho một mục tiêu vượt quá khả năng, nếu không gia đình nhỏ của bạn sẽ phải oằn lưng gánh những khoản vay nợ quá sức. Hoạch định tốt để đưa ra mục tiêu phù hợp sẽ là cách để “chiếc áo” tài chính luôn vừa vặn với ước mơ.

 

  1. Bạn cần nắm bắt thông tin thị trường:

 

Mua được ngôi nhà mình mơ ước với mức giá lý tưởng nhất với vị trí dự án mà bạn ưng ý là điều mà bất cứ ai cũng muốn. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần có sự tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn, đặc biệt là các chương trình ưu đãi từ phía chủ đầu tư. Và lựa chọn thông minh chính là lựa chọn chủ đầu tư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

 

Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng phối hợp tung ra các chương trình ưu đãi khuyến khích khách hàng mua nhà bằng việc hạ lãi suất trong 3, 6, 12 hay 24 tháng đầu. Hãy nắm bắt ngay thời cơ khi thấy ngân hàng đang ưu đãi. Một chương trình ưu đãi thường sẽ kéo dài trong vài tháng hoặc khi hết hạn mức giải ngân (nếu theo hạn mức giải ngân thì thời hạn ưu đãi nhanh hay chậm sẽ tùy ngân hàng). Sẽ không biết được khi nào ngân hàng có chương trình ưu đãi mới nhưng chắc chắn do dự sẽ bỏ lỡ nhiều ưu đãi lớn.

 

  1. Chủ động trong việc làm việc với ngân hàng:

 

Có lẽ rất ít người mua nhà có thể sử dụng 100% là vốn tự có hay vay mượn đủ bạn bè để mua được ngôi nhà. Vì vậy, nếu cần dùng đến vốn của ngân hàng để hoàn thành kế hoạch bạn cần tìm hiểu thật kĩ về từng điều khoản của hợp đồng như lãi suất, thời hạn, các khoản phí.

 

Bạn cùng cần chuẩn bị những thủ tục cần thiết cho khoản vay của mình để tăng tốc độ giải ngân cho kịp thời như: Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ. CMND, Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú; Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân; Tài liệu chứng minh nguồn thu nhập (bảng lương, sao kê,…); Tài liệu liên quan tới nhà, đất cần mua; Tài liệu liên quan tới tài sản bảo đảm (tài sản bảo đảm có thể chính là ngôi nhà định mua).

 

BankGo chúc bạn sớm có được ngôi nhà mơ ước cho gia đình của mình!

Chia sẻ:

You might also like More from author

Leave A Reply