Sinh viên có thể mở thẻ tín dụng – Bạn có tin?

Thẻ tín dụng ngày càng càng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Đối tượng để mở thẻ cũng được các ngân hàng nới rộng hơn, không chỉ dành riêng cho những người đi làm có thu nhập tương đối cao và ổn định nữa mà dành cho cả các bạn sinh viên. Tuy nhiên, trên thị trường chỉ có một số ngân hàng như ACB, VPBank, ngân hàng Nam Á… phát hành loại thẻ này.

ttd sv

Và đương nhiên, để đảm bảo khả năng chi trả cho ngân hàng, không phải bạn sinh viên nào cũng có thể làm thẻ tín dụng. Điều kiện để làm thẻ tín dụng của các bạn sinh viên cơ bản gồm:

– Các bạn là sinh viên từ năm thứ 3 của các trường đại học (1 số ngân hàng giới hạn số trường đại học có thể làm thẻ tín dụng bạn cần tìm hiểu kỹ);
– Có sở hữu 1 ít nhất xe máy;
– Điểm trung bình đang từ 7.0 trở lên (từ 2.0 đối với hệ 4).

Đây cũng không phải là điều kiện cố định, tùy từng ngân hàng mà điều kiện làm thẻ tín dụng có thể thay đổi khác nhau. Nhìn chung, muốn làm thẻ tín dụng sinh viên của ngân hàng nào, trước tiên bạn cũng cần tham khảo kỹ lưỡng về điều kiện để biết rằng mình có nằm trong số đó hay không.

ttd sv1

Bạn có thể đến các phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng cần làm thẻ tín dụng sinh viên của mình để thực hiện mở thẻ tín dụng. Trước khi đi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục như sau:

– 1 chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực (photo kèm bản chính đối chiếu);
– Photo hộ khẩu;
– Bản gốc bảng điểm có xác nhận của trường đại học theo học;
– Bản sao giấy đăng ký mô tô, xe máy do bạn sinh viên đứng tên;
– Giấy đề nghị phát hành thẻ tín dụng (giấy này sẽ được phát tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng làm thẻ, bạn cũng có thể lên website chính thức của các ngân hàng để download và in ra.

Khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục trên đây, bạn có thể đến các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng cần mở thẻ để làm các thủ tục mở thẻ tín dụng sinh viên của mình. Chúc các bạn thành công!

-Tổng hợp-

Chia sẻ:

You might also like More from author

Leave A Reply