Có thể vay cùng lúc tại 2 ngân hàng không?

Không chỉ là vay cùng lúc tại 2 ngân hàng như nhiều người thắc mắc, một cá nhân hoàn toàn có thể vay cùng lúc tại nhiều ngân hàng vì đơn giản chưa có một quy định nào yêu cầu một cá nhân bị giới hạn vay tại bao nhiêu tổ chức.

 

hieuunganh.com_590ab4497539a

 

Nhu cầu vay theo dạng này thường phát sinh khi khách hàng thường không vừa ý với những quy định của khoản vay trước, điển hình nhất là lãi suất quá cao hoặc cũng có thể là do khách hàng cần thêm vốn. Tuy nhiên, để có thể vay được tại nhiều đơn vị, tổ chức cùng lúc thì đòi hỏi khách hàng phải có lịch sử tín dụng “đẹp” (chưa từng có nợ xấu, …) và khả năng tài chính tốt để đảm bảo trả đủ cả gốc và lãi cho 2 ngân hàng đúng hạn.

 

Thông thường các hồ sơ và thủ tục vay tại ngân hàng thứ 2 cần để duyệt khoản vay sẽ gần giống như tại ngân hàng trước, cũng có trường hợp đặc biệt sẽ thêm hay bớt một số giấy tờ nhất định. Đa số hiện nay ngân hàng áp dụng giá trị khoản vay được hỗ trợ từ 10 đến 15 lần lương. Do vậy nếu bạn đã vay tại ngân hàng trước và dựa vào nguồn thu nhập này để trả nợ thì khoản vay tại ngân hàng khác sẽ phải trừ đi số đã vay tại ngân hàng trước đó. Và để có thể vay hết hạn mức, việc của bạn là chứng minh cho ngân hàng thấy thu nhập của bạn hoàn toàn có thể làm cho 2 ngân hàng yên tâm về khoản vay này.

 

Mặt khác, nếu tài chính của bạn không khả thi, như mức lương hàng tháng của bạn là 6 triệu, sau khi vay tại ngân hàng thứ nhất mỗi tháng bạn phải trả gần 3 triệu thì ngân hàng thứ hai sẽ phải xem xét rất kỹ vấn đề để giải ngân. Vì nếu sau khi bạn chi trả cho ngân hàng thứ nhất thì số tiền còn lại hàng tháng của bạn sẽ không đủ chi trả cho ngân hàng thứ 2. Còn nếu bạn vay thế chấp thì hãy lưu ý rằng một  tài sản không thể thế chấp cùng lúc tại 2 ngân hàng nên để được hỗ trợ vay, bạn phải có một tình hình tài chính cực tốt và có các tài sản giá trị khác nữa.

 

Vì vậy, trường hợp bạn đang vay tại một ngân hàng và hoàn toàn vừa ý với các điều kiện hợp đồng mà phát sinh thêm nhu cầu vốn thì có thể liên hệ ngay với nhân viên tín dụng của ngân hàng đó để được tư vấn. Còn nếu bạn không vừa ý, muốn vay tại một ngân hàng khác để trả nợ cho khoản vay trước đó thì có thể tìm đến một ngân hàng khác. Và chắc chắn, khoản vay thứ 2 của bạn có khả năng sẽ được duyệt cao hơn khi khoản vay thứ nhất của bạn sắp đáo hạn.

 

-Thu Hằng (PV BankGo)-

Chia sẻ:

You might also like More from author

Leave A Reply