Tiêu chí lựa chọn Ngân hàng để mở thẻ ghi nợ (Thẻ ATM)

BẠN LỰA CHỌN NGÂN HÀNG NÀO ĐỂ MỞ THẺ ATM?

Bạn có biết, chỉ tính riêng năm 2016, tính bình quân thì mỗi người dân Việt Nam sở hữu hơn 1,15 chiếc thẻ ngân hàng. Trong khi đó, quy định của ngân hàng là khách hàng tối thiểu phải 15 tuổi mới có thể mở nên con số này thực tế lớn hơn rất nhiều. Vậy giữa các thương hiệu ngân hàng và các dòng thẻ ATM khác nhau, bạn dựa trên những tiêu chí nào để mở thẻ ngân hàng? Trên thực tế, theo như tìm hiểu của chúng tôi, những lý do chính mà khách hàng thường quan tâm khi tiến hành mở thẻ đó là phí sản phẩm, thời gian giao dịch, các tiện ích của sản phẩm cũng như thái độ phục vụ của nhân viên. Bên cạnh đó, thương hiệu ngân hàng uy tín, mạng lưới chi nhánh ngân hàng cũng là lý do quyết định việc chọn nơi đặt niềm tin tài chính của khách hàng.

1. Các tiện ích và tính an toàn của sản phẩm:

 Các dịch vụ tiện ích hàng đầu như chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán hóa đơn,… được khách hàng sử dụng nhiều nhất với sản phẩm thẻ. Các dịch vụ này thường đi kèm với internetbanking của các ngân hàng. Với các chương trình khuyến mại, tỷ lệ chiết khấu càng cao càng được khách hàng quan tâm. Và đương nhiên, có thể sử dụng các dịch vụ một cách vừa nhanh chóng, tiện lợi vừa đảm bảo an toàn trong giao dịch là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng mong muốn.

2. Phí dịch vụ:

Phí dịch vụ cũng là một trong những yếu tố rất được khách hàng quan tâm. Về phí của thẻ ATM, chúng ta thường nghe đến các phí như phí dịch vụ ngân hàng điện tử, phí chuyển tiền, phí rút tiền mặt, phí thường niên… Những phí này đi liền với các tiện ích của thẻ ATM. Để tăng tính cạnh tranh và khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ của mình, nhiều ngân hàng đã áp dụng các chương trình như không áp dụng phí chuyển tiền nội mạng, miễn phí dịch vụ ngân hàng điện tử trong 3 tháng đầu hay có các sản phẩm chuyên biệt cho người dùng VIP mà không mất phí,…

cach-mo-the-atm-tai-ngan-hang-cong-thuong

3. Uy tín ngân hàng và mạng lưới chi nhánh:

Theo chị Diệu Ánh (Hoàng Mai, Hà Nội) : Tôi thường lựa chọn những ngân hàng có mạng lưới rộng khắp để mở thẻ tín dụng. Vì ngoài công việc kế toán, tôi còn bán hàng online. Để tiện cho khách hàng giao dịch thì tôi đã mở tận 4 thẻ ngân hàng, 2 trong số đó là thẻ của ngân hàng Nhà nước. Thẻ Nông nghiệp vẫn được tôi sử dụng nhiều nhất vì các bạn ở tỉnh mua hàng chuyển về nhiều, mạng lưới ngân hàng rộng trên khắp cả nước, tiện giao dịch. Ngoài ra, tôi cũng mở thêm thẻ của Sacombank và MaritimeBank do có nhiều ưu đãi và phí chuyển khoản chấp nhận được. Rõ ràng, hệ thống mạng lưới rộng khắp là một trong những lợi thế hàng đầu của các ngân hàng để cạnh tranh, nó cũng phần nào thể hiện được quy mô và uy tín của các ngân hàng và giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian đi lại để giao dịch với ngân hàng.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn của người tiêu dùng, đó chính là CON NGƯỜI tại các ngân hàng. Từ thái độ phục vụ, tốc độ xử lý, không gian giao dịch, chất lượng các cây ATM … cũng đều là những lý do có thể khiến người lao động thay đổi quyết định mở thẻ vào phút chót. Vậy nên, một trong những lưu ý với các ngân hàng cũng chính là gia tăng chất lượng dịch vụ khách hàng để có thể mở rộng và duy trì hiệu quả hoạt động của Ngân hàng. Và hãy để cho người lao động được quyền chọn nơi mở thẻ ATM để đảm bảo quyền lợi của họ, điều này cũng góp phần tạo sự cạnh tranh thật sự giữa các ngân hàng để tăng chất lượng phục vụ của các máy ATM.

-Tổng hợp-

Chia sẻ:

You might also like More from author

Leave A Reply