Trải nghiệm khó quên với việc vay vốn mua căn hộ chung cư cao cấp

Chị Quế Mai – khách hàng mua căn hộ tại dự án căn hộ cao cấp của Tập đoàn V đã chia sẻ cùng BankGo câu chuyện đầy mệt mỏi của chị với việc “tậu nhà” dịp cận Tết Nguyên Đán Ất Dậu 2017 vừa qua.

Chị nói: “Tin tưởng dự án của Chủ đầu tư V cũng như chính sách bán hàng hỗ trợ vay vốn rất tốt của Chủ đầu tư nên tôi đã quyết định đặt cọc mua căn hộ tại dự án. Do chưa có mối quan hệ với các Ngân hàng liên kết với Chủ đầu tư để tài trợ cho vay theo chính sách ưu đãi nên tôi đã đặt trọn niềm tin vào sự giới thiệu ngân hàng từ sàn bất động sản. Sau khi được hướng dẫn thủ tục, tôi đã gửi hồ sơ vay vốn tới Ngân hàng T, được giới thiệu. Sàn bất động sản cũng cho tôi biết hồ sơ vay của tôi sẽ được Ngân hàng T giải quyết sau tối đa 15 ngày. Tôi hoàn toàn yên tâm, chờ đợi và tin tưởng. Tuy nhiên, đến ngày thứ 13, Ngân hàng T thông báo hồ sơ của tôi không đủ điều kiện vay. Tôi hoàn toàn bất ngờ và không biết phải làm sao vì thời hạn thanh toán cũng sắp đến gần. Đúng lúc đó, Cán bộ Ngân hàng T mà tôi nộp hồ sơ có gặp tôi và đặt vấn đề về việc có thể giải quyết được giúp tôi hồ sơ này nhưng cần phải có một khoản phí hỗ trợ cho bạn đó. Tôi hoàn toàn không đồng ý với cách làm việc này vì nghĩ mua chung cư hiện đại của Chủ đầu tư uy tín, với chính sách bán hàng và hỗ trợ vay vốn để mua nhà minh bạch tại sao tôi lại phải mất phí ngoài thì Ngân hàng mới làm hồ sơ cho tôi?”

Nói tới đây, chị thực sự thấy bức xúc và dường như mọi cảm giác của khoảng thời gian đó lại ùa về khiến chị thổn thức. Bế tắc trong việc tìm kiếm Ngân hàng hỗ trợ nhu cầu vốn mà thời hạn thanh toán theo đó cũng bị quá hạn, chị thường xuyên sống trong sự căng thẳng tột độ khi mỗi ngày đều phải đối mặt với việc phạt chậm thanh toán tới cả triệu bạc/ngày. Lo lắng và căng thẳng quá mức còn khiến chị không may gặp phải tai nạn xe khi đang đi trên đường. May mắn là chị cũng không bị thương nặng. Chị tiếp tục tâm sự: “Đúng là như “sắp chết đuối lại vớ được cọc”. Trong lúc nghỉ tĩnh dưỡng tại nhà, có một người bạn qua thăm đã giới thiệu với tôi về BankGo – một Ứng dụng hỗ trợ vay vốn Ngân hàng miễn phí. Chưa thực sự tin tưởng những cái gọi là MIỄN PHÍ nhưng vì đang rơi vào hoàn cảnh không còn nơi nào để bấu víu, tôi cũng đánh liều liên hệ tới BankGo để nhờ trợ giúp. Sau khi trao đổi và chia sẻ câu chuyện của mình, tôi đã nhận được sự trợ giúp rất tận tình của các bạn nhân sự tại BankGo, giúp tôi gửi đơn xin chủ đầu tư dừng tính lãi phạt, sau đó tôi được kết nối gửi hồ sơ vay vốn đến ngân hàng V có thể hỗ trợ phù hợp nhất cho nhu cầu vay mua nhà của tôi. Và cuối cùng, khoản vay của tôi đã được chấp thuận phê duyệt cho vay và giải ngân dịp sau Tết vừa rồi. Các bạn tại BankGo cũng đã giúp tôi làm tờ trình gửi lên Chủ đầu tư chia sẻ về câu chuyện của mình để được hỗ trợ xóa lãi phát sinh trong quá trình gặp khó khăn vay vốn ban đầu của tôi bởi nguyên nhân không phải chủ quan xuất phát từ phía tôi. Tôi thực sự cảm thấy biết ơn các bạn rất nhiều và mong rằng sẽ có nhiều người hơn nữa được BankGo giúp đỡ giống như tôi.”

Kết thúc câu chuyện, BankGo cũng phải dành một lời cảm ơn chân thành tới chị Quế Mai vì sự tin tưởng mà chị đã dành cho BankGo. Với châm ngôn luôn đồng hành và hỗ trợ tối đa nhất cho nhu cầu của người Vay hoàn toàn MIỄN PHÍ, BankGo mong rằng sẽ có thể giúp được ngày càng nhiều hơn người dân Việt Nam có nhu cầu vay vốn có được khoản vay trong thời gian nhanh nhất, với lãi suất tối ưu nhất và thủ tục minh bạch nhất.

-PV BankGo-

Chia sẻ:

You might also like More from author

Leave A Reply