Vay tín chấp qua thẻ tín dụng như thế nào

Hình thức cho vay vốn tín chấp ngân hàng không còn xa lạ đối với người tiêu dùng, nhất là khi hiện nay các ngân hàng đang đua nhau đa dạng hóa gói vay và tung ra nhiều sản phẩm ưu đãi nhằm thu hút “thượng đế” sử dụng dịch vụ bên mình.

a

Vay tiền tín chấp qua hạn mức thẻ tín dụng là hình thức vay mà khi chủ thẻ có hạn mức thẻ một số tiền nhất định theo quy định của từng ngân hàng (khoảng 20 triệu đồng) và thời gian phát hành thẻ theo quy định thì khách hàng có thể được hỗ trợ vay. Gói vay tín chấp qua hạn mức thẻ tín dụng đang được rất nhiều ngân hàng và công ty tài chính triển khai.

1. Điều kiện vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng: Để có thể vay vốn tín chấp trong trường hợp này, người vay vốn cần đáp ứng những nhu cầu cơ bản sau:

– Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 21 trở lên, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn KT3;
– Có thẻ tín dụng đang còn hiệu lực được cấp dựa trên thu nhập của chủ thẻ;
– Thẻ tín dụng phải được sử dụng ít nhất từ 12 tháng trở lên.

Ngoài những điều kiện trên, tùy từng tổ chức cấp vốn sẽ cho thêm những điều kiện khác nhau. Ví dụ điều kiện vay tín chấp theo thẻ tín dụng tại ngân hàng ANZ thì thẻ tín dụng của người đi vay sử dụng phải từ các ngân hàng Vietcombank, HSCB, Citibank, Sacombank, Standard Chartered Bank, ACB, Techombank. Còn điều kiện vay tín chấp bằng thẻ tín dụng của Prudential là hạn mức tín dụng tối thiếu phải 15 triệu đồng, và yêu cầu cần có điện thoại bàn.

2. Thủ tục vay tín chấp qua hạn mức thẻ tín dụng: Trước khi đến các phòng giao dịch hoặc chi nhánh các ngân hàng để thực hiện thủ tục vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng, khách hàng cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ sau:

– Giấy Đề nghị vay theo mẫu của ngân hàng đó;
– Bản photo Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực;
– Bản photo hộ khẩu/ sổ tạm trú/ giấy đăng ký tạm trú;
– 01 bản photo mặt trước của Thẻ tín dụng mà người đứng tên vay làm chủ thẻ.

Ngoài ra, đối với một số tổ chức tài chính hoặc ngân hàng khác như Prudential, người vay vốn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh tài chính khác liên quan như: sao kê giao dịch thẻ tín dụng của 3 tháng gần nhất, bản sao hợp đồng lao động hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất hay hóa đơn điện thoại bàn, hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền truyền hình cáp hoặc hóa đơn internet… Nhìn chung, tùy từng ngân hàng mà bạn cần chuẩn bị kỹ theo quy định vay vốn tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng của ngân hàng đó.

3. Mức vay tín chấp tối đa theo thẻ tín dụng:

Tùy từng đối tượng vay và ngân hàng nhưng thông thường mức vay tối đa đối với thẻ tín dụng các ngân hàng thường gấp từ 2-3 lần hạn mức thẻ đã có, và thường tỉ lệ thuận theo hạn mức thẻ tín dụng của người vay vốn. Hạn mức thẻ tín dụng càng lớn, số tiền vay vốn càng nhiều và ngược lại. Tuy nhiên mức tối đa vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng tại các ngân hàng cũng chỉ ở mức dưới 200 triệu đồng.

-Tổng hợp-

Chia sẻ:

You might also like More from author

Leave A Reply